เรื่อง ปรุงรักฉบับขันที (สาว) [นิยายแปลจีน] by ตำหนักไร้ต์รัก
ตอนที่ 17 ใครเป็คนร้าย
เิีเซียวียวนัคิด่าบ่าว้ที่าจอกาเมื่อู่จะู้กัาแน่ แ่ัไม่ไ้ิเีงาเคลื่อนไหวใดๆ ใะี่นางคิด่าเื่นี้ำัะผ่าน้ไปเช่นนั้น ุกงกง็ตรงเ้าา่างรวดเร็ว
“กระหม่อมเีคนใ้จุดไฟเาแล้ว ฝ่าบาทจะใ้าคนไปเี๋ี้ ื่าใ้กระหม่อมอีกเี๋ค่อยาคนไปส่งบ่าวาเพวกนี้ีพ่ะ่ะค่ะ” ุกงกงพูดามองี้าของเซียวียวนไป้
้รู้่าเื่นี้เซียวียวนูกลากเ้าไปพัวพันแล้ว ากสุดท้ายัาัคนผิดไ่ไ้นางจะ้เป็คนรับผิด
าิแล้วเื่นี้ไ่ไ้ง่ายดาย่าี่เซียวเฮ่อพูด เซียวียวนไ้แต่โเอง แต่เาี้คิดจะถอนั็ไม่ง่ายดายานั้น นางุ่ิอยู่นาน
เีม่อเวี๋สังเกตเ็นาผิดปิของเซียวียวน “ภายในััยากจะีกเลี่ยงคนไม่เคารพฎ เสี่ยวีื่ เ้าไม่้ตกใไป ัเื่ในัี้ผ่านไปจะไม่ีคนูึมันอีก เาไ้ใเ้า ่าไ้กังวลเ”
เมื่อมองเ็นยยิ้มบนใ้าฮ่องเต้ เซียวียวนรู้สึกเ็าที่แผ่นัไ่ไ้ วัวสันัหวะ็คงรู้สึกเ่ี้
ากเป็เมื่อก่อนเซียวียวนไ่เีารู้สึกเ่ี้ เาะยาพิษนี้นางเป็คนาเองัมือ
เานั้นเซียวียวนไม่เ้าใ่า้ารับใู้้นั้นูกลากัไปทำะไและไม่เ้าใ่าเุใฮ่องเต้ถึงพูดัเช่นนั้น ัานั้นถึงไ้รู้่าบ่าวทีู่กั่าายาู้นั้นัอีกสามคนูกุกงกงาัไปในืนั้น สุมไฟใ้กรงใญ่และจับคนไปเข่งึ่ั้เป็...
เียงแค่ึย้อนกลับไปนาง็รู้สึกั ถ้าากัั้นางมือา เาี้นาง็ืไ้่าแชีวิตไ้คนหลายชีวิตเีแล้ว
ในวันปิเาอยู่คนเียว เซียวียวนจะรู้สึกหวาดัเ
ัอันเอจวิ้นู่มาถึงััแล้ว ไม่ถึงสามวัน็ูกแ่ั้เป็พระสนมเอิ ไม่รู้จะเีนาง่าีฝีืเยี่ยมยืบอก่าฮ่องเต้ัเาในอิสตรีี
เซียวียวนอยู่ัคนเียวในอุทยานรู้สึกอารมณ์ไม่ี นาง็ไม่รู้่าเองุิเาะเื่ะไ
รู้สึกเียง่าฮ่องเตู้้้นั้นัีชีวิตชีวา วันก่อนัไ้ิ่าไปเี่เล่นะเาคนัพระสนมเอิ ไ้ิ่าพึงพอใา มือที่กำลังืีดับนเขียงัฉับๆ
“เสี่ยวีื่ ากเ้าใ้แรงอีกิ เขียงไม้าี่คงแตกเป็เสี่ยงๆ แล้ว” ระห่างที่พ่อครัวิพูด็ดูี้าของนางไป้
ัเซียวียวนเองัไม่รู้่าีปัญาะไ เุใสามวันมานี้ฝ่าบาทถึงไม่ใ้นางไปส่งอาารมื้ึก ืนี้้ทำอาารตามาาห้า่าง ่ที่เลือที่ไ่ไ้เอ่ยถึง็ใ้คิดเิ่เองอีก่าง ทำใ้ืนี้นางใ้ิไหใญ่ไปหึ่ในสาม่แล้ว
พ่อครัวคนอื่นๆ เ็นแต่็ไม่กล้าพูดา เมื่อทำอาารเสร็จจะไปห้องของเีม่อเวี๋นั้น ุกงกงมองดูอาาราสีสันในาแล้ว็า้าแปลกใ่า “เสี่ยวีื่ ิ่ที่เ้าทำเล่านี้ืะไ”
“เีกงกง นี่เี่าม่วงแแพรวพราย!” เซียวียวนือาารเดินเ้าไป้่าาโอหัง
พระสนมเอิคนนั้นไม่รู้าแเปอร์เซียาาที่ใด ไ้ิ่าโปปาา แม้แต่อาาร็้ีคนทำใ้เป็พิเศษ
มองแแรกแเปอร์เซียันี้ดูา เียงแต่ั์าสีเขียวะะแ่กลับทำใ้คนรู้สึกึั ในระห่างจวิ้นู่เอาาร แเปอร์เซียันั้นัคงอยู่ในอ้อมกของพระสนมเอิ
่าไ้่าแันี้นับ่าเป็ที่ัใ่ สามา่โต๊ะอาารัเ้านายไ้็รู้แล้ว่าไ้รับาโปปา่างา
ท่าปัญาเิึ้ภายั เิีแิอาารที่เตรียมเป็พิเศษาห้องเครื่อง แต่ัเาผ่านไปหึ่้าูป แเปอร์เซียันี้กลับนิ่งัแ็อยู่ในอ้อมอกของพระสนมเอิ
เซียวียวนืมองอยู่้างๆ เิีเื่นี้็ไ่เี่ข้องันางอยู่แล้ว
แต่เมื่อพระสนมหลิงเฟยเ้าา ็่า่า้ตรวจสอบห้องเครื่องัี!
“้าคิด่าของที่ห้องเครื่องทำไม่ะา ไม่ใช่เิ่ะวันัี้เท่านั้น ใเื่้าไ้รับการูแาฝ่าบาทา่อน ้าเอง็จะไม่พูดา แเปอร์เซียของพระสนมเอิเิ่เ้าัมาไม่กี่วัน็า ากท่านูรู้เ้าจะไม่บอก่าเป็าผิดของฝ่าบาทื” แ่ะคำพูดไ้่างีเตุีผล พระสนมหลิงเฟยโมโไปัเซียวียวนที่อยู่เบื้องหน้า
นาง็ไม่รู้่าเองไปล่วงเิใครเ้า พระสนมหลิงเฟยถึงไ้เล่นงานนางเ่ี้
พระสนมเอิ็ไ่ไ้พูดะไา เอาแต่้้าร้องไห้ แสดง่าาดูสงสาร เซียวียวนเ็นแล้ว็ัรู้สึกสงสารแันั้น แต่เีม่อเวี๋กลับไม่ยอมเอ่ยปากเีที
“ฝ่าบาท ไ้โปรดืาเื่นี้ใ้ชัดเน แันี้่ัเลี้ยงดูมาไ้สามปี เป็เาะท่านแม่ของ่ัเ่า่ัจะคิดถึงบ้านึส่งมันเ้าัมา้ ากไ่ไ้กาธิบาย่างเมาะสมแล้ว เ่าทางนั้นจะเ้าใผิด่าพระองค์ไม่พอใตระกูลของ่ันะเคะ” พระสนมเอิพูดแล้วก้าวมาโค้งัาบังคม
บ่าวรับใู้้ิา็ไ่ืโขกีะขอร้องเช่นเียวั เื่นี้พูดแล้ว็แปลก ห้องเครื่อง่า่าัี้ไม่รู้ใครเป็คนทำอาารแ
พระสนมหลิงเฟยไ้ใ ชี้ไปัเซียวียวนที่อยู่้า้างและา่า “เสี่ยวีื่ อาารค่ำในัี้เ้าเป็คนส่งมาใช่ืไม่ นี่ั้าัคนผิดอีกื ้า็เีใัเ้ามาตั้งแต่เมื่อก่อนแล้ว เ้าเป็คนของใครัถึงไ้ทำเื่ชั่วร้ายในััไม่หยุดหย่อนเ่ี้!”
เีม่อเวี๋เ็นันี้็สะบัดแเสื้อ “เื่นี้ัาัคนร้ายมาไ่ไ้ พระสนมหลิงเฟย่าไ้โโไป อีก่างแ็เลี้ยงยากอยู่แล้ว เื่นี้จำเป็้ื่างจริงจัง ใครจะโหดเี้ยมมือัแัหึ่ไ้เ่ี้ าที่เาดู คนคนนั้นจะ้ไม่ใช่เสี่ยวีื่แน่!”
ัเขาพูด เซียวียวน็รู้สึกซาบซึ้งในใ
แต่เมื่อคิดถึงจุดของบ่าว้ที่ายาเมื่อก่อนแล้ว นาง็รู้สึกหนาวจับั้หัวใึ้มา
ถึงพระสนมหลิงเฟยจะัไม่ยอม แต่เาี้เซียวียวนีฮ่องเต้่พูดใ้ นางึไม่กล้าโอหังเิไป
โาละเ้นไ้ แต่โเป็ยากจะหลบหนี เซียวียวนูกโตีิ้าไม้ เาะอาารมื้ึกในืนี้นางเป็คนเตรียม ภายใ้าา์ที่คลุมเครือเ่ี้ึ้โนางคนเียว
ันั้นเซียวียวนึรู้สึกโโา ั้สาบาน่าจะาคนร้ายู้อยู่เบื้องัมาใ้ไ้ และส่งไปตัดหัวที่ลานประารถึงจะดับาแค้นในในางไ้
“ฝ่าบาท ากไม่ีเื่ะไแล้ว ่ัขอักลับก่อน ขอฝ่าบาทใ้ำิาอันกระจ่างแ่พระสนมเอิ้ เ็นนางโศกเศร้าเีใเ่ี้ ่ัเอง็เีใาเช่นัเคะ” พระสนมหลิงเฟยพูดแล้ว็ุกายาไป
ทุกคนใี่ี้ล้วนีโอกาสจะเป็คนร้ายไ้ั้นั้น ัือยู่นาน เซียวียวน็ัาัฐาของคนร้ายไม่พบ
แต่ลางสังหรณ์บอกนาง่า เื่นี้าูกัาโดยฮ่องเต้
มองไปัเีม่อเวี๋ที่อยู่บนบัลลังก์ัแล้ว เื่นี้็ยิ่งั้ึ้เรื่อยๆ
ตั้งแต่ตอนที่ 18 เป็ต้นไป ิาต่อไ้ที่
https://www.readawrite.com/a/Z212ch-ปรุงรักฉบับขันที-40สาว41-?r=search_article
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
userA???
???? ??? ? ???? ?? ??