เรื่อง ทะลุมิติเป็นคุณแม่ลูกสามในยุคเซียนบรรพกาล
“ัดา ด้วยะะเาทีู่ย่นาทำให้ัสาารถปูอะไร็ไ้ ากนั้น็เอาไปขายที่าในเื งานี้มีแ่รวยัรวย!” เ่อิงเยิ้มา ากเป็เื่ก่อนาคงไ่คิดรวยด้วยิีี้ เพราะาปูพืชผักุินั้นายิ่ง ไจะ้ใช้แขุด้าดิน ไ่ใช่เรื่อง่าทีู่้หญิงัเ็ๆ ่าาสาารถทำได้ ไั้กังวลเกี่ยวัฤูาลแะแมลง ึ่อาจทำให้ิ้กว่าี่ั้ไว้
แ่ด้วย(าาเเีบรรพาล)ทำให้าสาารถทำุิได้ ด้วยไ้ชนิด่าๆ ทีู่นำาปู เื่ว่าัจะโวันโคืน โชนิดที่ว่าเ็บไ่ทัน
หลังากที่กิ่งก้าน้ท้อเิ่ขยายแ้ ผลท้อ้ๆ ็เิ่เติบโ ใ้เาเพียงาน้ำชาเืผลท้อิบผล็ุเต็มที่ ้ัประทาน
“ั์ยิ่ง ท่านเีแค่่าเมล็ดข้า็สาารถเ่าเจริญเติบโได้ ี่ราวัเรื่องเ่าที่อยู่ในำา ดินแดนเีที่ราวัสรรค์สร้างาก์ ในื้ที่ั่ามีัิญญูหนาแน่น ไ่ว่าจะปูิ่งใด็ใ้เาไ่นานในาเติบโ เป็ไปได้ไว่าที่ี่ืแดนเี...” เย่เฟิครุ่นคิด เไ่ได้้แเ่อิงที่อยู่ไ่ไ
“กระไรเ่า รีบๆ ไปแลกเปลี่ยนหินิญญาเป็ที่นาได้แ้ หลังากนั้นข้าจะให้รางวัลเ้า เป็ผลท้อเิิเศษิบูเป็่าไร” เ่อิงกล่าวด้วยยิ้ม้ๆ ตอนี้าอารมณ์ีิ่ แทบืเกี่ยวัิ่งทีุ่หลี่เพิ่งทำ
“ิบู...เลยืขอั” เย่เฟิกลืนน้ำลาย ผลท้อเิิเศษิบูมีู่ามาศาล ้ำ่าเช่นี้่ใญ่อยู่ในป่าลึกโดสูรร้าย แ่เื่ออกากปาท่านเีช่างูไร้ค่ายิ่ง
จะให้็ให้ ไ่มีคำว่าเีา
“มัวอะไู่ได้ รีบๆ ไปได้แ้ ืว่าเ้าไ่้าผลท้อี่แ้?”
“เปล่าะขอั ข้าจะรีบไปเดี๋ยวี้แล”
เย่เฟิไ่กล้าชักช้ารีบหันหลังากไปทันที
เ่อิงเดินเ้าาลูบ้ท้อ าััได้ถึงาเจริญเติบโที่สมบูรณ์แบบ นอกากนั้นิ่ลำ้แะผลท้อทีุ่ัหอมา
“นานแ้ิที่ไ่ได้ิ่แบบี้ หอมะั ากนำไปทำุหอมขายในเืคงได้ำไดีแ่ๆ” เ่อิงร่างเิเป็ู้หญิงบ้านๆ าไู่้ักว่า้ำเป็เช่นไร ่าากเ่อิงี้ที่าากุใ่ าชื่นชอบ้ำเป็พิเศษ ิ่แบบี้ทำให้เจริญอาารยิ่ง ี่าิ่อับๆ ในบ้านหลี่านเป็ไๆ
เ่อิงเอื้อมืไป้า คล้ายัมีา้คล้อยาำั่ กลายเป็ะี่เล่มึ่ตัดผลท้อทีุ่าก้า
เ่อิงทำเช่นี้ัผลท้อั้บน้ ากนั้นเิ่ั่แะกิน่าเอร็ดอร่อย ากนักพรตในนิายใหญ่าเห็นาทำเช่นี้คงใแน่ เพราะื่าเป็าิ้นเปลือง อีก่าื่ใ้เป็นักพรตใช่ว่ากินแ้จะไ่เป็อะไร จำเป็้เดินัิญญาภายใน ากไ่ทำเ่ั้เกรงว่าาุไฟคงเ้าแทรกเพราะัที่าเกินไป
แ่เ่อิงกินแ้ 10 ู ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ใบ้ามีเืฝา นัยน์ตาู่นั้นที่มัวหักระจ่างใ ราวัสาว้แแย้มที่ัไ่เคยผ่านืาใด ากมีะอยู่ตรง้าาคงะึัาเปลี่ยนแปลงี้ เพราะัิ่่าครีมีที่โฆษณาาออนไลน์เสีีก
หลังากกินเ็เหลือเมล็ด็้ปู เช่นเดียวั้แเ่อิงเปลี่ยนปาะี่เป็จอบขุด คราวี้สาารถทำได้่าๆ เพราะาาเทีู่อัปเดตทำให้าไู่้ึเหน็ดเหนื่อย ัััู้ึสนุกาึ้
ไ่นานเย่เฟิ็กลับา้า้าหลาย แ่เิคิดว่าาผิดที่ เพราะาี่แห่งี้ที่เป็ืนาเีีกลับูแ่งแต้มด้วย้ท้อัิบ้ ัิญญูหนาแน่น เพียงสูดาใตัวเบาหิว ู้ึได้่าชัดเว่าาฐาข้างในำัูขัดเกลา
ั้เหลือบเห็นเ่อิงอยู่ี่ั่จึงู้ว่าาูที่แ้ เย่เฟิจึงาเ้ายาวๆ เ้าไปา ้ด้วยา้าอีกหลายิบ
“เิอะไรึ้ัที่ี่ เื่เช้าไ่เห็นมี้ไ้แปๆ เลยี่นา แ่ำไถึงได้...” ึ่ในา้ากล่าว
“นั่นิ ข้าเ็แปใเืั เป็ไปได้ไว่าเราาผิดที่ ที่ี่ไ่ใช่้าู่บ้านปิง” อีกเาศีรษะโ่
เ่อิงที่อยู่ไๆ ไ้ิชัดเ “แ่ละิ าีัอาจจะทำเกินไปหน่อย า้าเลยได้ัิ่งที่เกิดึ้ ไ่ได้า คราวหลัง้ะัไว้หน่อยแ้”
เ่อิงไ่อาโดดเด่นืกลายเป็ที่กล่าวขานใน้า ยิ่งยุคี้ืยุคโาที่น่ากลัว ่ใ้ามีาาเเีั้คิดให้
เ่อิงเดินเ้าไปุกันา้า เิ่ราคาแะัโฉนดที่ดินา เช่นเดียวัครั้งแเสียงากะดังึ้
'ติ้ง...พบว่าโฮ์มีที่ดินืใ่ 90 ู่ ะำัอัปเดต...'
'ติ้ง...อัปเดตเี้ ตอนี้โฮ์มีที่ดิน 101 ู่ าาเเีบรรพาลระดับ 2'
เ่อิงที่ำัดีใัิ้ ถามะในใว่า “เดี๋ยวิเื่เช้าหลังากที่ัมีที่นา 10 ู่ัเิ่ระดับาาเเป็ 2 ได้เลยี่นา ำไตอนี้ถึงไ่เป็ 3 ล่ะ มีอะไร้าที่ััไู่้”
'ติ้ง...เื่าระดับูึ้ าพัฒนาาาเ้ใช้ที่ดินจำนวนา ระดับ 3 ้าที่ดิน 1000 ู่'
เ่อิงยิ้ม้า าบริโภคี้ือะไรกัน ำไะี้ถึงได้ขูดเลือดขูดเนื้อกันนัก
“ให้าิ คงไ่มีาเืื่นอกาก้ื้ที่ดินเิ่ แ่ในู่บ้านที่เย่เฟิไปาา็เืที่จะไ่ขายแ้ ุใช่ว่าอาไปใช้ชีิตที่เืใหญ่ บางชอบอยู่ที่ี่ากว่า” เ่อิงครุ่นคิดัตัวเ ตะัี่ลอยเหนือศีรษะ เพิ่งึึ้ได้เกี่ยวัูสาม
“จริงิหลีุ่ หลี่กุ้ยแะหลี่เหนียง ตอนี้ัมีที่ดินร้อยู่ เป็เรื่อง่าที่จะเลี้ยงเ้าเ็พวกี้ ่บ้าน็...ใช้ไ้สร้าง ตัดๆ เอาาก้ท้อี่แ้กัน”
เเต่เิผลท้อเป็ิเศษ ยิ่งาอยู่ในที่ดินเ่อิงระดับัจึงยิ่งูึ้ แะากนำาสร้างเป็บ้านล่ะ็ ัจะเป็บ้านอันูาแะงดงาม นอกากนั้นัีุสมบัติาป้องกันแน่นหนา
เ่อิงเย่เฟิทีึ่ ุุหนุ่มู้ี้ใช้งาน่ายิ่ง ากไ่มีเาเกรงว่าาคงาที่จะค้นพบว่าสาารถขยาาณาเขตได้ด้วยิีื้ที่ดิน
เ่อิงเิ่ตัดผลท้อทั้งิบผลที่เพิ่งุใ่ืเา
“ท่านเี...ี่ั...” เย่เฟิตะลึัน ผลท้อที่อยู่ในืนั้นมีตั้ง 10 ู ากว่าตอนที่เขาเิญ้าัั์ทมิฬแะิเสี่ยวิเสีีก
“ตามที่ข้าัญญาไว้ ัเป็เ้า”
“แ่ว่าัตั้งิบผล ข้าัไว้ไ่ได้หรอกขอั”
“ัไปเิ เ้าเ็เห็นแ้ว่าัเป็เรื่อง่าสำหัข้าที่จะปู้ท้อั้ ัใ้เาชั่วน้ำชาเืเ่าั้ ากเ้าไ่กิน็ไ้ข้าจะกินเ”
“งั้นข้าจะกินเ!”
“ดีแ้”
เ่อิงิ้เล็ก้ ูๆ ไปแุุ้หนุ่มตรง้า็น่ารักไ่หก เย่เฟิหลังากกินผลท้อเิอันแสน้ำ่า็รีบั่ลงบนื้ ขับเคลื่อนัิญญาภายในัเี
เ่อิงยืนอยู่ไ่ไ สังเกตเาไ่่า “าี้คงำัูดซับัากผลท้อเิ ไ่แน่เขาอาจจะบรรลุั้ัใ่ นอกากนั้นเาัเป็ู้ใช้ะี่ จะมีิชาะี่ไ้าะที่พอจะให้ัได้้า”
“ไ่ได้ๆ จะขอึ่้าแบบนั้นไ่ได้เ็า มีหวังไดู้เาหัวเราะเยาะ เป็เีำไถึงไ่มีิชาเจ๋งๆ จะาขอิชาากนักพรตู้ต่ำต้อยไปำไ มีหวังูว่าเป็นักต้มตุ๋นแๆ”
เ่อิงยืนครุ่นคิด อีกึ่ัู่ดซับั แ่หูัคงฟังาเคลื่อนไหวรอบด้าน ี่ไ่ใช่เพราะเย่เฟิะัเ่อิง แ่เพราะัืนิสัย่ตัวเาตั้งแ่เ้านิายแ้ ั้บังเอิญไ้ิเ่อิงรำพึงัตัวเ
“ะี่เป็อาวุธที่ใช้าไวัาศัตรู แ่ากิใเฉื่อยชาใเ่าจะัาู้ใดได้ จะเป็ู้ใช้ะี่ิ้แหลมคม ุ่ร่างายืะี่!”
าแค่รำพึงถึงนิยาอนไลน์ที่เค่าน แ่สำหัเย่เฟิที่ัฟังถึงัุซู่ คล้ายัำูาได้ทำให้่ที่ขาดายไปเาสมบูรณ์แบบ ระดับััเิ่พูน ิชาะีู่พัฒนา ิใที่แ่เิึ่าอาวุธิเศษเกินไปูขัดเกลา่า้าๆ แ่าเปลี่ยนแปลงี้เ่อิง้เหตุาู้ไ่ หลังากที่ารำพึงเ็็เิ่ลงืตัด้ท้อ โดยตั้งใจะนำไปสร้างบ้านไว้อยู่ัูสาม
เย่เฟิุึ้าหลังากปัสภาพัในร่างได้ เาเดินาข้าง้าเ่อิงแ้โศีรษะลงื้ เ่อิงที่เผชิญเช่นี้็ตาแ เิิ่งใดึ้ัุุู้ี้กัน ำไเาถึงได้าุเ่าเยี่ยงี้
“ำูเืู่่ท่านเีลึกซึ้งา ข้าเ้าใแ้ว่าเส้นาะี่ที่ข้าเดิน้เป็่าไร!”
“ข้า...ัไ่ได้ทำอะไรเลยะ” เ่อิงเาศีรษะ เย่เฟิระสเลอะเลือน
“ัอาจจะเป็ำูลอยๆ ท่านเี แ่สำหัข้าเย่เฟิำูเ่าั้้ำ่ายิ่ง แม้แ่สมบัติิเศษ็าได้ยิ่งใหญ่กว่าไ่!”
“า...!”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
userA???
???? ??? ? ???? ?? ??