เรื่อง มหาศึกห้าแผ่นดิน
ราเชนธูปเาศพใ้กับฮูหยินเ้าเื ซึ่งาเาศพของี่าก็้ไ้สะอึกสะอื้นา ทำใ้ั้หมดี่ดู่าก็โศกเศร้าไปกับา คุณหนูใญ่เองึต้องไปปลอบประโลมา ั้ๆ ี่เน่าจะเีใมาก่าาี่เีบิดาไป
ะั่ทำพิธีเ็ ฮูหยินเ้าเืก็ับคืนู่ภาวะปิ แล้วคุณหนูใญ่็ไ้เชิญราเชนเ้าไปในห้องส่วนตัว โดยีฮูหยินเ้าเื คุณหนูใญ่ แะราเชนเพียงาคนเ่าั้
“ ี่้าเรียก่ามา ก็เาะีเื่าใ้นักพรต้ช่วยเื” ฮูหยินเ้าเืเ่ยด้วย้ำเีงราบเรียบ
“ ้า?”
“ ใ่ ่ามาาำัฉางาใ่ืไม่?”
“ ใ่แล้ว เขาืนักพรตอู๋ิ้ ศิษย์้นักพรตอู้ิ้”
ราเชนไ้แต่ั้าเออออ ตามไปด้วย
“ ดี ถ้าเช่นนั้น ่าคงเป็ศิษย์ของ ่านักพรตอู๋จื่อเ้าด้วยใ่ไหม”
ราเชนึกับึไปั่ขณะเขาเองไ่เไ้ยินื่นักพรตอู๋จือเ้าแ้แ่้
ะั่ีเีงะิของนาย่าี่ เ่ยึ้มาว่า
“ นักพรตอู๋จื่อเ้า เป็าา์ของนักพรตอู๋ิ้ แะเป็เจ้าำัฉางาคน่ปัจจุบันไ้เีชีวิตไปแล้วเื่สิบปี่”
ราเชนึไ้พูดอไปัีว่า
“ ี่่าาา์เี ้ายังเ็นัก”
“ ถ้าเช่นนั้นไม่ทราบว่า ่าจะีวิธีเ้าค่ายจักรวาลแปทิศของ าา์่าไ้ืไม่”
“ ค่ายจักรวาลแปทิศ?”
ราเชนึกับอึ้งไปีั้
“ ่าอาญิ ่านักพรต้ยังเ็นัก เขาคงไมู่้ัค่ายจักรวาลแปทิศ่าแ่นอน าศิษย์้ของ่านักพรตอู๋จื่อเ้าเอง ยังไม่าารถเ้าไปไ้เ”
“ ก็จริง เฮ้ น่าเีดาย ค่ายี้ถูก่านักพรตอู๋จื่อเ้า าเอาไว้เื่ไม่ใ้ใครเ้าไปในุาของตระกูลาไ้ ีเพียง่าพี่เีเ่าั้ี่จะรู้วิธี แต่่าับถูอบัาเี่ เไม่ทันไ้ใคร ในุาของตระกูล ีี่เ็คลังสมบัติ ในนั้นีั้อาวุธแะเี แะ ยังีของีค่าีมากมาย านำาใช้ไ้ เมืองาของเาคงไม่ตกู่ในสภาพเช่นี้”
ราเชนไ้ฟังเื่ของีค่า ก็ตาุกวาวึ้มาัี รีบเ่ยว่า
“ เ่อ. เื่ค่ายจักรวาลแปทิศ้าก็เีมาบ้างเล็ก้ าฮูหยิน้า ้าพร้อมี่จะช่วยดูใ้็ไ้”
“ จริงืนี่ ดีา่ารู้วิธีเ้าค่ายจักรวาลแปทิศไ้ ้าจะำใ้่า 1 ้าเหรียญ เ”
1 ้าเหรียญ ! ราเชนไ้แต่ฝัาึ้มา เาะเขาแ่ใจว่า ีนาย่าี่จะาารถช่วยใ้เขาติดต่ับ ีเ้าเืาไ้่าแ่นอน ัั้เขาึมั่นใจ่าเปี่ยมล้น ว่าเขาต้อง่าค่ายจักรวาลแปทิศไ้ไม่ีปัญหา
“ ถ้าเช่นนั้น เารีบไปกันเเะ อี้ัเจ้าั่ี่นี่ไ่้ไป ้าไ้จัดำัเฝ้าดูแลเจ้าแล้ว พรุ่งี้กองำัเหล่าี้จะไป่เจ้าจนึเื่าปลอดภัย”
คุณหนูฟงอี้ั ไ้แต่ั้า แล้วหันมาเ่ยกับราเชน่ว่า
“ ่านักพรต้ า่าทำงานใ้่าอาญิำเ็ ้าหวังว่า ่าจะเิาไปเืพร้อมกับเา”
คุณหนูใญ่เว่า ราเชนไ้เงินทองมากมายแล้ว ัวว่าจะทอดิ้าไป
“ คุณหนูใญ่าใจ ้าต้องับมา า่าับเื่าแ่นอน”
แม้ว่าราเชนจะไ้ำ 1 ้าเหรียญ แ่่าเขาต้องีภาระิี่เื นั่นื ทวงหี้ลูกหี้รายใญ่ของเขา องค์ารองี่ั 30 ้าเีญ แะตามหี้ขององค์าาี 10 ้าเีญด้วย
ราเชนสะายย่ามนักพรต แล้วึ้้าไปในขบวนของ ฮูหยินเ้าเื ไปีุ่าของตระกูลา
ไปึ ก็พบว่า ีนักพรตู่่าึ่ ีหนวดเคราีแแปลกประหลาด ำัทำพิธี เื่ี่จะเ้าไปในประตูุาแ่่าาเ้าับีพื้นิาาใญ่ ีอักขระั์เต็มไปหมด ะั้ ีศิษย์ของนักพรตเคราแ ำัเดินกันไปตามุ่าๆ แต่แ่ก้าวย่างไป ก็ีเิุกไหม้ ่าของนักพรต้บางคน ึกับายเป็เถ้าถ่าน ไปในัี ทุกคนี่เื ่าวิ่งหนีกันา ไม่ีใคร้าเ้าไปีเแ้แ่เี
นักพรตเคราแ ึกับัเี ำาา่าไม่ใจ แต่เ็ขบวนของฮูหยินเ้าเืมา ึเ้ามา้ัในัี
“ ่าัลู เป็่าไรบ้าง”
“ ยังไม่ำเ็ ้าเาีาวัน จะต้อง่าค่ายของศิษย์พี่ของ้าไปใ้ไ้”
ัลูเคราแ เ็นักพรตอ้วนมยืนู่้างๆ ฮูหยินเ้าเืก็มองมาด้วยาั
“ ้ เขาืศิษย์ของนักพรตอู๋จื่อเ้า นักพรตอู๋ิ้ เขาจะมาลองเปิค่ายของาา์ของเขาดู”
“ าา์อา” ราเชนเ่ยัาอไป
“ ้าไ่เเ็้าเจ้ามา่เ ศิษย์พี่รับเจ้าเป็ศิษย์ั้แ่เื่ไรกัน”
ราเชนึคำตอบเอาไวู้่แล้ว เเ่ยอไปว่า
“ าา์รับ้าเป็ศิษย์ ้ายังเ็นัก ัั้้าึถูก่ตัวไปเีี่ำัเาา”
“ เาา? ี่ไหนกัน ้าไ่เไ้ยินื่”
“ มันู่ในาาัอุดร เทืเขาลึับแห่งึ่ ต้องั้าไม่อาจเปิเผยไ้มากไป่าี้”
“ เชอะ ้าไม่เ็ารู้เ แ่่าศิษย์พี่้าค่ายจักรวาลแปทิศทุกๆั้ ไ้แต่กุญแจใ้กับเ้าค่ายเพียงเี แ้แ่้ายังไม่าารถเปิไ้ แล้วนักพรต้่าเจ้า จะไปรู้ไ้่าไร”
ราเชนไ้แต่ยิ้มใ้ไ่เ่ยอะไรา แล้วัทุกๆ คน แล้วมายืนู่ตรง้าค่ายจักรวาลแปทิศ แล้วัา เ่ยาเบาๆ ราวกับ่คาถาบาง่า
“ นาย่าีู่่ไหน”
“ ้าู่นี่”
“ ช่วยติด่ี่าเ้าเืที ใ้่าวิธี่าค่ายจักรวาลแปทิศใ้้าเร็ว”
“ อะไระ นี่เจ้าพูด่ามั่นใจ แ่่าเจ้าไม่รู้วิธี่าค่ายจักรวาลแปทิศ่านั้นรึ?”
“ ก็ไม่รู้่ะซิ ้าิว่าี่า่าน่าจะติด่ี่าเ้าเืใ้้าไ้ เป็ดองกันไม่ใ่ืไง รีบติด่ใ้้าเร็ว”
“ ้าไม่เ็ีของ้เขย้าเ แล้ว้าจะติด่เขาไ้่าไรกันเ่า”
“ หา ไม่เ็ิๆืนี่”
ราเชนึกับตกใจ ในขณะี่ทุกๆ คนำัมองราเชนด้วยาั ว่านักพรตอ้วนี่อ่อนัู้ี้จะหาวิธี่าค่ายจักรวาลแปทิศ เ้าไปในุาี่เ็สมบัติไ้่าไรกันแ่
ราเชนี้ไ้แต่ัา่สวด่ไป แล้วใช้ิใคร่ครวญ ึึตำราิเทพจักรวาล ่า้เื่ของค่าย ซึ่งีเอาไว้เื่ ค่ายจักรวาลแปทิศเช่นกัน ซึ่งใช้ัธรรมชาติมา้าค่าย ซึ่งประกอบด้วยดิน ้ำ ลม ไฟ เป็ตัวะักั้น แะจะต้องใช้ัะใน่าของเ้าค่าย เื่เป็กุญแจปิด เปิค่าย ก็จะาารถ่าเ้าไปไ้่าง่ายดาย แ่่าการ้าค่ายแปทิศจักรวาลจะต้องทำใ้ขณะี่เ้ายังีชีวิต าเ้าาไปัใจของเขาุเต้น ก็จะไม่ีใคราารถนำัะของเขาไปเปิประตูไ้ ค่ายจักรวาลแปทิศต้องปิดาลงไปั่นิรันดร
ราเชนทวนจบ ก็่กระแสิไปกับีนาย่าี่ัี
“ ไปดูศพของเ้าเืาใ้หน่อย ูิว่าีัะส่วนใส่วนึ่ของเขาาไป”
“ นี่เจ้าิจะทำอะไร?”
“ รีบไปดูใ้หน่อย แล้ว้าจะเ่าใ้ฟัง” ราเชนตัด จนีนาย่าี่มารายงานว่า
“ ดวงตาของเขาาไปั้สอง้างเ โ้..นี่มันเกิดอะไรึ้กันแ่”
“ แ่า ีคนรู้วิธีเปิค่าย แต่ไม่รู้ว่า ดวงตาี่ไร้ชีวิตไม่าารถเปิค่ายจักรวาลแปทิศไ้” ราเชนเ่ยเบาๆ แล้วเ้าไปเื่ี้กับ่าา่าเ้าเืัี
“ อะไระ ดวงตาืกุญแจเปิประตูค่ายิๆืนี่?”
“ ใ่ แม้น้าเอาดวงตาของ่าเ้าเืไป แต่ก็ไม่าารถเปิค่ายไ้ มันหารู้ไ่่า ดวงตาี่ปราศาัชีวิต ไม่ีาเปิค่ายจักรวาลแปทิศไ้”
“ แล้วทีี้จะทำ่าไรดี”
ไม่ทันี่ราเชนจะตอบคำ ัลูเคราแ ี่ยืนู่ก็ัเาะา
“ เจ้าไม่ีปัญญาเปิ ก็พูดหาาอใ้กับัเ ถอยไปเ ้าจะใช้ิะเิ ทำลายค่ายี้เี”
“ นี่มันุาของุุตระกูลาะ” ฮูหยินเ้าเืเ่ย่าไม่แ่ใจ
“ า่านำสมบัติเหล่าี้า ช่วยเืาเื ้าเื่ว่า วิญญาณของ่าเ้าเื ต้องไ่่าอะไรฮูหยินแ่”
ฮูหยินเ้าเืไ้แต่ั้ารับ
ราเชนยังคงไม่พูดอะไร ก็ีกองำัีำัทหาร้าไม่่ำ่า 1 พันคน
ำัเื่ขบวนเ้ามา
าหนุ่มัาสิบ่าปี ี่้า สวมุนักรบเาะหัีำ ควบ้านำ้า แล้วพูดด้วยเีงอันัาว่า
“ พี่สะใภ้นี่่าิจะทำลายุาตระกูลาืไง”
“ าเิ” ฮูหยินเ้าเืเ่ยด้วยความตกใจ
“ ่าแ่ั” ทุกๆ คน่ารีำความเา เาะาเินาเป็้าของเ้าเืาแล้ว ยังเป็แ่ัุำัทหาราใเมืองีด้วย
“ ทุกคนฟั าใครบังอาจุไฟ ฆ่ามันไ้ัี” แ่ัาเิอคำั่ัลั่น ทุกคนไ้ยินไปั่ คนของัลูเคราแ ไ้แต่ยืนนิ่งิ้คบเิไม่้าุไฟเผาุา ฮูหยินเ้าเืรีบเ่ยาว่า
“ ฟัง้า่ ่าพี่ถูอบัา ไม่ทันไ้ั่เี คลังสมบัติเมืองาเา ถูกเ็ซ่อนเอาไว้ี่นี่ าว่าไม่ทำเช่นี้ เาจะเอาเีอาหาร แะ อาวุธาไหนมาเีทำสงครามกันเ่า”
“ เฮะ ความาของพี่้ายังไม่ะา ่าก็ิทำลายุาของตระกูลาเาี่แท้่า้าสิ่งใกันแ่?”
“ ้าแ่้าเีอาหาร มาแจกจ่ายใ้กับาฏร แะ นำอาวุธมาใ้กับกองทหารเ่าั้ เจ้าก็รู้ว่าัฮานใ้จะุเ้ามาแล้ว เืก็ไม่าารถ่ำัเสริมมาช่วยเาไ้ัเา าใ 1 เดือนัฮานก็จะุเ้ามาแล้ว แล้วจะใ้้าทำ่าไร”
“ ้าไ้ตงกับองค์าู่ฉินเอาไว้แล้ว เขาจะไม่ทำอะไรกับชาวบ้านแะเา พี่สะใภ้ไ่้่ในเื่ี้”
“ เจ้าว่าอะไระ นี่เจ้าิกบฏืไง มันัาี่าของเจ้าะ”
“ นี่ืความิของพี่ใญ่ ่าเป็คนเจรจา เ้าร่วมกับาาัฮานมาตั้งาแล้ว แต่่าถูกคนลอบัาเี่ แะมันต้องเป็ไ้ึของจักรพรรดิี่เอี้ยน ่าแ่นอน แะี้้าก็รู้แล้วว่ามันืใคร พี่สะใภ้ ี่แท้่าเป็คนไ้ึี่จักรพรรดิี่เอี้ยน่มา รู้ว่า่าพี่เ้าร่วมกับาาัฮาน ก็เิลอบัาแล้วึเมืองาของเาแทนใ่ืไม่”
“ เจ้า..เจ้าีหลักฐานอะไร?”
แ่ัาเิยกมือึ้ ด้านหลังปาฏอินทรีั์บินโมา หลังีปาา์พัดเ็จูยืนู่ านั้น ก็ีูาั์ก็เลื้อยเ้ามาีปาา์ขุ่ยหยูยืนู่หลังของมัน านั้นก็ีปาา์ฆ้อนู่ว่านู่ขี่เืเขี้ยวา มายืนเคียง้างกัน แต่ไม่ีเจ้าำัพันดารา ฮั่เหยียนมาด้วยไม่
“ นี่ืขุนั้าของาาัฮาน าเขาิจะัา่าพี่ ไม่เ็ต้องใช้วิธีัเสด็จพี่แ้แ่้”
“ ใ่แล้ว ่าเ้าเืา ไ้ำัญญาโลหิต ั้สองฝ่ายจะไม่ทำสงครามกันเื่ัฮานเ้าึเมืองเจียงไ้ำเ็ เาเพียงแ่จะอาศัยเมืองา ่าาไปี่เืเ่าั้ แต่เาึเมืองเจียงำเ็ ่าก็ถูก้าัาเีแล้ว”
ปาา์พัดเ็จู แสดงหัสือสัญญาโลหิต ลงตราประทับของเ้าเืา่าถูกต้อง ฮูหยินเ้าเืแะทหารองครักษ์่าก็มอง่าเคลือบแคลง แต่ก็ต้องยอมรับว่านั่นืลายมือื่ แะ ตราประทับของเ้าเืาิๆ
ฮูหยินเ้าเืึกับ้าซีดเื่เ็หัสือสัญญาโลหิตเช่นี้ ปาา์ขุ่ยหยูยังเ่ย่ีว่า
“ หลังาเ้าเืเีชีวิต คนของเาี่เฝ้าระวังู่ ็ไ้พบกับู้ต้องสงสัยประมาณ สิบคน แต่น่าเีดายเาัมันเอาไว้ไ้แ่เี แต่แ่เีก็เพียงี่จะใ้เาีเค้นหาาิาปากของมัน ี่แท้แล้วมันืมันืมือัาเงาของจักรพรรดิี่เอี้ยน ฮูหยินเ้าเื่าน่าจะู้ัมันดีะ นำตัวมันา”
ปาา์ขุ่ยหยูยกมือึ้ แต่าาังคงัจ้องไปี่่าของราเชน่าไม่ละาตาไปไหน ำเาราเชนึกับขนัุกู่ ึ้มาแม้จะุ่า์ยืนหลบไปู่้างหลังหวังฉีแ้็ตาม
“ มาเจ้าเป็ใคร” ปรามาจารย์ขุ่ยหยูเ่ยึ้เื่นักโทษคนึ่ถู่ามโซ่แขนแะขาเดินเ้ามา่าคนเหม่อลอย
“ ้าืุ่่ เป็คนของจักรพรรดิี่เอี้ยน ี้าี่เป็องครักษ์คุ้มกันฮูหยินา”
องครักษ์ุ่เ่ยด้วยาตาเหม่อลอย ไร้ิ
“ นี่ืยาเปิใจของำัพันดาราของเา ทุกๆ คนไ่้เป็่ เขาจะไม่พูดหลอวง่าแ่นอน มาเจ้าเป็คนัาเ้าเืใ่ืไม่”
“ ใ่”
“ ใครเป็คนั่ใ้เจ้าทำ”
“ ฮูหยินเ้าเื” ิ้เีงของนักโทษุ่ ทุกคนก็่า่เีงร้องตกใจา แล้วหันมามอง้าฮูหยินเ้าเื ี่ี้ใบ้ายังคงเ็า หาไ้แสดงความรู้สึกาไม่
“ ัเพศยา เจ้าสมคบิกับจักรพรรดิี่เอี้ยน ฆ่าาีของัเ แล้วึอำนาจในเมืองาไปั้หมด แะยังร่วมมืับ ศิษย์ฆ่าาา์ของเ ี้มันปลอมตัวมาเป็นักพรต เื่ทำลายุาของตระกูลาเา เจ้าีอะไรจะแ้ัไหม” แ่ัาเิชักาึ้แล้วชี้มาาพี่สะใภ้ของ ด้วยาตาี่เปี่ยมไปด้วยเิแ้ ทหารของฮูหยินเ้าเื่ายืนนิ่งไม่้าชักา ีแ่งครักษ์าสิบคนของฮูหยินเ้าเืี่ชักาึ้มาเีปกป้องเอาไว้ ใบ้าของฮูหยินาี้เย็นาิ่ง
ราเชน็ไ้แต่ึ่อึ้ง เขาหวังแ่่ามาแล้วช่วยเปิประตูค่ายแ้็ัเิ 1 ้าเีญแล้วาไปเ่าั้ ไม่ิยุ่งเกี่ยวเื่ี้แ้แ่้ ราเชนค่อยๆ ัเื่าหลบหนีอไปาี่นี่แ่่า ีเีงึ่ตวาดึ้มาเี่
“ าเฟหลง เจ้าิจะหนีไปไหน”
ปาา์หยู่แววตาอัมหิตะาาี่ราเชน ทุกาตาับหันมามองนักพรต่าอ้วนเป็ุเี
ราเชนไ้แต่ถอนาใจ ่าั งานี้าคงไม่ป่ใ้เขาหนีไป่าๆ แ่”...
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
userA???
???? ??? ? ???? ?? ??